Trang chủ Thời Sự Phát hiện và cứu sống bé gái sơ sinh tại một bãi...

Phát hiện và cứu sống bé gái sơ sinh tại một bãi rác ở Hà Tĩnh

63
0
SHARE

Trong lúc đi tập thể dục, một người đàn ông tại Hà Tĩnh bất ngờ phát hiện một bé sơ sinh trong tình trạng nguy kịch. Sau khi được đưa đến trạm y tế cấp cứu, bé đã được cứu sống kịp thời.

Sáng 14/3, ông Nguyễn Duy Bính, Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, một người đàn ông khi đi tập thể dục đã nhặt được một bé gái sơ sinh ở bãi rác trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 6h ngày 13/3, trong lúc đi thể dục trên đường liên thôn ở xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, ông Ngô Văn Báu, trú tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà nghe tiếng khóc trẻ con phát ra từ túi nilon màu đen được đặt bên bãi rác.

Sau khi được cứu sống, sức khỏe bé gái đã được hồi phục.

Ông Báu tá hỏa khi mở giỏ ra và phát hiện một bé gái sơ sinh với dây rốn còn nguyên, toàn thân đang tím tái.

Thấy cháu bé yếu dần đi, ông Báu cùng người thân đưa bé lên trạm y tế xã cấp cứu. Sau gần 2 giờ đồng hồ, với sự nỗ lực cao của các y tá, cháu bé được cứu sống. Qua kiểm tra, bé gái có khuôn mặt bụ bẫm, nặng 3,6kg, được xác định mới sinh khoảng 3 tiếng trước lúc người đàn ông phát hiện.

Một nhân viên trạm y tế xã Thạch Bằng cho biết, rất may bé gái đã được phát hiện sớm và đưa đi cấp cứu kịp thời, nếu thêm một lúc nữa sẽ khó qua khỏi khi sức khỏe cháu bé đã cạn kiệt. Hiện, bé đã hồi phục.

Sau khi thông tin lan truyền, nhiều người đã liên hệ với chính quyền địa phương và người nhà ông Ngô Văn Báu để xin được nuôi dưỡng đứa trẻ nhưng gia đình chưa quyết định.

Bước đầu, Công an xã Thạch Bằng đã lập biên bản, bàn giao bé cho chị Ngô Thị Hoa (con gái ông Báu) tạm thời nuôi dưỡng.

Sau 7 ngày, nếu cha mẹ không đến nhận con thì UBND xã sẽ đăng ký khai sinh cho cháu bé và làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định.

Theo Báo Người Đưa Tin