Trang chủ Giải Trí Người đứng sau ‘bảng giá nghìn đô’ của thủ môn Tiến Dũng...

Người đứng sau ‘bảng giá nghìn đô’ của thủ môn Tiến Dũng lên tiếng

208
0
SHARE

ORION Media đã có những chia sẻ trên trang cá nhân về bảng giá booking thủ môn Tiến Dũng gây xôn xao cộng đồng mạng mới đây.

Trở về từ giải U23 châu Á 2018, các cầu thủ tuổi đôi mươi nhận được sự chú ý, yêu mến từ người hâm mộ nước nhà. Trong đó, thủ môn Tiến Dũng được chú ý hơn cả với ngoại hình sáng chói, tài năng bắt bóng ‘dính’ thần sầu. Trang cá nhân của Tiến Dũng tăng số lượng người theo dõi theo cấp số nhân, hiện đang sở hữu hơn 2,6 triệu người hâm mộ. Từ đây, nhiều rắc rối xảy ra.

Chỉ livestream vu vơ của Tiến Dũng đã thu hút tổng lượt xem đã đạt con số 1 triệu chỉ sau 3 tiếng.

Mới đây, một công ty truyền thông có tên là Orion Media đã đưa ra ‘bảng báo giá booking Bùi Tiến Dũng’ áp dụng bắt đầu từ 1/2/2018. Người xem ấn tượng bởi mức giá nghìn đô cho mỗi hạng mục: một status có giá 2.500 USD (57 triệu đồng), cát-xê dự sự kiện 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng), chụp ảnh check-in là 5.000 USD, tham gia chụp ảnh 10.000 USD và giá quay quảng cáo lên đến 50.000 USD (hơn 1 tỉ đồng)…

Nhiều người không khỏi bất ngờ bởi mức cát-xê trên trời của thủ thành người Thanh Hóa. Không ít bình luận mỉa mai rằng có vẻ Tiến Dũng sắp bước chân vào showbiz, sắp ‘chạy sô chạy chậu’ như các sao Việt. Đại diện ORION Media cũng đã nhận được hàng trăm cuộc gọi sau khi bảng giá này lan truyền mạnh mẽ trên mạng và quyết định lên tiếng về vấn đề này.

Bảng báo giá gây sốt được công ty truyền thông đứng sau Bùi Tiến Dũng đưa ra.

Người đứng sau sáng lập đơn vị đại diện cho Bùi Tiến Dũng là Hiếu Orion (Trần Chí Hiếu) – một nhân vật khá nổi tiếng trong giới truyền thông.

Hiếu Orion cho biết, anh bắt đầu hợp tác với tuyển thủ này từ vài tháng trước khi giải U23 châu Á diễn ra. Ngày anh kí hợp đồng với Tiến Dũng cũng diễn ra từ lâu. Chí Hiếu khẳng định, anh không phải là người hùa theo độ ‘hot’ của các tuyển thủ.

Đại diện Orion Media chính thức lên tiếng về vấn đề hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Việc làm này của Hiếu Orion bắt nguồn từ việc anh tình cờ nói chuyện với một doanh nhân làm trong ngành môi giới bóng đá. Trước đây vị doanh nhân này chưa từng tham gia vào giới bóng đá của các cầu thủ nhưng khi tiếp xúc với vẻ thật thà, dễ thương nhưng lại có ý chí quật cường khiến Chí Hiếu cảm động và anh quyết tâm mong muốn giúp các cầu thủ.

‘Khi tôi nhắn cái tin vào group các em nó: ‘Yên tâm chiến đấu đi, chúng tôi sẽ giúp các em một cách miễn phí không lấy một đồng nào, và thậm thí sẽ gọi thêm nhiều người hỗ trợ các em cái quỹ để có thể có được một nguồn thu ổn định cho gia đình khi các em thi đấu và một nơi để các em về khi giải nghệ’… thì các em nhắn lại ‘Ơ thế là sẽ có lương hưu à?’ Các em nó hồn nhiên lắm’- Hiếu Orion xúc động giải thích trên trang cá nhân.

Phía đại diện ORION Media cũng khẳng định, theo bảng báo giá đang lan truyền trên mạng thì thu nhập của Dũng vẫn chưa phải là cao so với các cầu thủ hạng A trên thế giới. Cụ thể, mức giá độc quyền của cầu thủ Tiến Dũng là 3 tỷ/năm độc quyền. Tạm thời không nói tới việc chính thống hay không (vì đến thời điểm hiện tại Dũng chưa đăng 1 post quảng cáo nào và chưa ký 1 hợp đồng nào). Nếu xét trên mức độ ảnh hưởng: giá đó chỉ bằng 1/3 ca sỹ nếu độc quyền nhãn hàng, bằng khoảng 1/2 diễn viên hài.

Hơn nữa, việc này sẽ hoàn toàn có lợi cho các cầu thủ bởi thực tế trước trận đấu U23 Châu Á 2018, giá trị và thu nhập của các cầu thủ đó rất hẻo: có cầu thủ trước trận đấu vẫn rao bán son. Vậy thì nếu như họ có được một công ty nào đó đứng ra bảo vệ và giành quyền lợi quảng cáo cho họ thì chúng ta hoàn toàn yên tâm rằng các cầu thủ của chúng ta sẽ an tâm mà đá bóng hơn.

Tại các nước tiên tiến luôn có những công ty như vậy, và tiêu chí của họ là: ‘Các chú cứ tập trung đá bóng, tất cả để anh lo’ – Và các công ty này sẽ là những kẻ đối đầu trực tiếp với CLB và các công ty Quảng cáo để giành quyền lợi cho Cầu thủ.

Ngoài ra, phía ORION Media lập luận rằng, các cầu thủ trẻ là những người có nền tảng học vấn thấp, thậm chí trưởng thành trong môi trường không có giáo dục nhất định. Hậu quả là họ thiếu hẳn kỹ năng sống cần thiết để khống chế bản thân khi đột nhiên được nắm trong tay khoản tiền cực lớn. Vì vậy, những cầu thủ trẻ này rất cần một cơ quan đại diện để định hướng vững cho tương lai.

Hiếu Orion khẳng định, dù thế nào đi nữa, rất mong các cầu thủ của U23 có được các đơn vị hỗ trợ về kinh doanh thương hiệu 1 cách chuyên nghiệp như OFT đang định làm.

Hiền Trần
Theo Baodatviet.vn