Trang chủ Giải Trí Khó chịu với bản mới, khán giả xem lại ‘Ỷ Thiên Đồ...

Khó chịu với bản mới, khán giả xem lại ‘Ỷ Thiên Đồ Long ký’ 2003

111
0
SHARE

Khi “Ỷ Thiên Đồ Long ký” phiên bản 2019 bị chê bai vì lạm dụng kỹ xảo quay chậm trong các cảnh giao chiến, khán giả rủ nhau xem bản năm 2003 do Tô Hữu Bằng đóng chính.

Ngày 4/3, trang dữ liệu Vlinkage – trang web uy tín đo lường các chỉ số truyền thông của các chương trình giải trí và nghệ sĩ – công bố top 10 phim truyền hình được xem nhiều nhất trên mạng. Trong đó, Ỷ Thiên Đồ Long ký phiên bản 2003 do Tô Hữu Bằng đóng vai chính bất ngờ đứng thứ 10 với 809.000 lượt xem.

Điều này nhờ vào hiệu ứng từ Ỷ Thiên Đồ Long ký bản 2019 do Tăng Thuấn Hy đóng chính đang được phát sóng. Nhiều khán giả cho biết rất khó chịu vì bản 2019 lạm dụng hiệu ứng quay chậm (slow-motion) trong các cảnh giao chiến nên quyết định xem lại các bản cũ.

Kho chiu voi ban moi, khan gia xem lai 'Y Thien Do Long ky' 2003 hinh anh 1
Trong lúc chờ đợi tập mới của Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019, khán giả xem lại bản do Tô Hữu Bằng và Giả Tịnh Văn đóng chính.

Trong các phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long ký được chuyển thể, bản năm 2003 do Tô Hữu Bằng đóng Trương Vô Kỵ, Giả Tịnh Văn vào vai Triệu Mẫn, Cao Viên Viên đảm nhận vai Chu Chỉ Nhược được nhiều khán giả đánh giá cao. Phim đạt tới 8,1 điểm trên trang Douban.

Ngoài ba diễn viên chính nổi tiếng trên, phim còn tập hợp dàn người đẹp vốn nức tiếng trong làng giải trí Hoa ngữ như Trần Tú Lệ, Quách Phi Lệ, Trần Tử Hàm, Đào Hồng… Thêm vào đó, bộ ba Trương Quốc Lập, Trương Thiết Lâm, Vương Cương cũng đảm nhận các vai quan trọng trong phim.

Từ diễn xuất, hóa trang đến võ thuật, phiên bản 2003 đều được đánh giá cao, được coi là bản Ỷ Thiên Đồ Long ký kinh điển trong lòng khán giả.

Sau khi bản 2003 nóng trở lại, diễn xuất của dàn diễn viên một lần nữa khiến khán giả khen ngợi. Trong đó, Từ Cẩm Giang, người vào vai Tạ Tốn, trở thành chủ đề nóng. Tạ Tốn bị mù mắt nên nam diễn viên trợn mắt suốt cả bộ phim chứ không cần dùng đến đạo cụ.

Kho chiu voi ban moi, khan gia xem lai 'Y Thien Do Long ky' 2003 hinh anh 2
Trong khi các phiên bản khác phải dựa vào hóa trang thì đôi mắt trắng dã bị mù của Tạ Tốn trong bản 2003 là do Từ Cẩm Giang diễn.

Từ Cẩm Giang được khen ngợi là chuyên nghiệp, hi sinh vì vai diễn bởi trợn mắt lên như vậy rất khó chịu và không phải ai cũng làm được.

Phiên bản năm 2019 mặc dù gây nhiều tranh cãi về diễn xuất và kỹ xảo, cũng như việc thay đổi đất diễn của các nhân vật, nhưng vẫn nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Hiện tại, phim đang đứng thứ nhất trong tất cả các tác phẩm chiếu online tại Trung Quốc, mỗi ngày đạt trên 100 triệu lượt xem. Tập 9-10 của bộ phim sẽ được lên sóng vào thứ tư ngày 6/3.

Theo Zing