Trang chủ Sống Khỏe Cách chọn các loại sữa dê công thức đạt chất lượng, vẹn...

Cách chọn các loại sữa dê công thức đạt chất lượng, vẹn toàn dinh dưỡng

111
0
SHARE

Các loại sữa dê trên thị trường khiến cho nhiều mẹ băn khoăn. Hãy cùng chúng tôi lựa chọn các loại sữa dê đạt chất lượng cho bé yêu.

Cần biết sữa dê có nhiều dưỡng chất tự nhiên rất quý và dễ bị phân hủy, oxy hóa trong quá trình vận chuyển, bảo quản và sản xuất nên cần một quy trình chặt chẽ.

Quy trình sản xuất đóng vai trò quyết định đến sự khác biệt về giá trị của các loại sữa dê trên thị trường. Để chọn sữa dê trên thị trường mẹ hãy đọc bài viết này nhé.

Sữa dê phù hợp với cơ thể non yếu của trẻ một cách tự nhiên, mát lành và duy trì nhịp sinh lý bình thường, giúp bé phát triển toàn diện.

Dê có cơ chế tiết sữa như ở người nên sữa dê chứa rất nhiều chất có hoạt tính sinh học cao như kháng thể, nucleotide, oligosaccharides… giúp tăng cường hệ miễn dịch, nghiên cứu lâm sàng cho thấy bé dùng sữa dê công thức lâu dài thường khỏe mạnh và không hay ốm vặt.

Đặc điểm riêng biệt chỉ của sữa dê cho trẻ là có bản chất dinh dưỡng tương thích tự nhiên với trẻ. Sữa dê là nguồn dinh dưỡng thuần tự nhiên, là lựa chọn thay thế êm dịu nhất, hạn chế tối đa các vấn đề về tiêu hóa và hấp thu thường phát sinh khi dùng sữa công thức như lười bú, nôn trớ, quấy khóc, táo bón hay đi lỏng và tăng cân chậm.

Sữa dê bản chất đã chứa các dưỡng chất thiết yếu như vitamin (A, D, B1, B2 và B12), khoáng chất (canxi, phốt pho, magiê, kẽm và i-ốt), các yếu tố vi lượng …nên không cần bổ sung thêm từ ngoài.

Phân tử protein của sữa dê được tiêu hóa rất nhanh (protein sữa bò phân tử lớn, thường kết lại thành mảng đặc khó tiêu). Chất béo cũng rất dễ hấp thu nên bé dễ dàng tiêu hóa, hấp thu trọn vẹn, phát triển chiều cao tối ưu và tăng cân khỏe mạnh.

Cách phân biệt để lựa chọn sữa dê công thức tốt nhất cho bé trong rất nhiều loại sữa dê trên thị trường

Một quy trình tổng thể chặt chẽ từ trang trại đến sản xuất, trong cùng một nhà máy, tại cùng một quốc gia, là cần thiết, để đưa sữa dê tươi thành sữa dê công thức.

Do các dưỡng chất quý có trong sữa dê tươi rất dễ bị oxy hóa, bị hỏng khi vận chuyển xa ở nhiệt độ thường, nên mô hình và cách thức sản xuất đóng vai trò quyết định đến sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Vì thế, sữa dê công thức trên thị trường về cơ bản có hai loại với giá trị khác biệt rất rõ ràng:

Mô hình nhập khẩu nguyên liệu và đóng hộp tại một nhà máy ở nước thứ hai, xa nơi thu gom sữa nguyên liệu: Mô hình này có nhiều ưu điểm về hiệu quả kinh tế cũng như chuyên môn hóa nên là lựa chọn của đa số các nhà sản xuất. Tuy nhiên đối với mô hình này thì người ta thường phải bổ sung các chất nhân tạo từ bên ngoài vào để đáp ứng nhu cầu hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ.

Sản xuất theo quy trình khép kín từ trang trại đến thành phẩm trong cùng một nhà máy.

Mô hình này kiểm soát chất lượng từ lấy sữa, vận chuyển và sản xuất, nhà máy cách trang trại không quá 2 giờ, với bảo quản lạnh.

Các dưỡng chất được bảo quản và kiểm soát chất lượng tốt nhất, hạn chế tối đa việc bổ sung thêm từ nguồn tổng hợp. Cách này đòi hỏi khắt khe về tổ chức, chăn nuôi và sản xuất, nên rất ít nhà máy cũng như quốc gia có đủ điều kiện đáp ứng được. Giá các loại sữa dê sẽ bao gồm chi phí nghiên cứu khoa học và chi phí của sản xuất, bảo quản.

Theo Zing